ระบบ SMALL MRP ( ระบบ MRP ใช้ในโรงงานแบบด่วน )

            ระบบ Small MRP ( ระบบการคำนวณการวางแผนการผลิตแบบเร่งด่วน   (MPS/MRP System )      

                

      

 

 

    ตาราง   MRP  ของ  SMALL MRP  SYSTEM    ของบริษัท   ERP FACTORY SOFT (THAILAND ) CO.,LTD.  เปรียบเทียบกับ ตาราง     MRP  ของ  WORD-WILD   MRP  SOFTWARE  ของ   SAP   

 

 

          ระบบ   SMALL MRP SYSTEM      คือระบบ  MRP SYSTEM   ลิขสิทธิ์เฉพาะ และ ถูกพัฒนาขึ้นโดย บริษัท อีอาร์พี แฟคทอรี่ ซอฟท์  จำกัด 

              SMALL MRP SYSTEM    คือการย่อส่วนของระบบ  NETSYS ERP/MRP SYSTEM  ที่จุดประสงค์ต้องการ  การควบคุมการวางแผนการผลิต  ควบคุมการจัดซื้อวัตถุดิบจาก  Supplier   ที่จะใช้ในการผลิต   เพื่อให้การทำงานทุกแผนกสอดคล้องกัน  ทั้งองค์กร เพียงแต่จะตัดทอนรายงานและเอกสาร บางอย่าง   จุดประสงค์เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าโรงงานอุตสาหกรรมที่ไม่ต้องการขึ้นระบบ ERP/MRP ระบบใหญ่   แต่ต้องการได้รับประโยชน์จากหัวใจสำคัญของระบบการผลิต  นั่นคือ  ระบบ   MPS/MRP  หรือการวางแผนการผลิต และการวางแผนการคำนวณหรือวัตถุดิบ   

            ประโยชน์ของระบบ   MASTER PRODUCTION SCHEDULE  &  MATERIAL REQUIREMENT PLANNING  (   MPS / MRP  )   นี้   เพื่อต้องการความมั่นใจว่า  แผนการผลิตที่จะผลิตในแต่ละอาทิตย์  แต่ละวัน หรือ แต่ละเดือน จะต้องสามารถผลิตได้  โดยไม่สะดุด  ไม่ติดปัญหา เครื่องรอวัตถุดิบ  เครื่องรองาน   งานรอเครื่อง หรือ  อื่นๆ  เพราะเรามีระบบ  MPS/MRP   ( การวางแผนการผลิตและการวางแผนการคำนวณการใช้วัสดุ )  ในการควบคุมทั้งโรงงาน     

           การเตรียมความพร้อมของวัตถุดิบให้ถูกต้อง ทุกๆรายการ  ( RAW MATERIAL CODE   พร้อมทั้งการคำนวณการผลิต   WORK IN PROCESS CODE   ) เพื่อให้สามารถทำการผลิต หรือ ประกอบสินค้า เพื่อส่งขายได้ทันกับคำสั่งซื้อหรือ forecast จากลูกค้า   และต้องการการบริหารจัดการทุกๆแผนกที่เกี่ยวข้องให้มีประสิทธิภาพ เช่น แผนกขาย  แผนกจัดซื้อ แผนกผลิต  แผนกสินค้าคงคลัง และแผนกอื่นๆ  ให้มีประสิทธิภาพสูง    การบริหารจัดการคลังสินค้าที่ดี ที่ถููกต้องแบบมี หลักการของ  MPS/MRP   การควบคุมวัตถุดิบที่จำเป็นต้องใช้กับ  ORDER  ที่จผลิตเท่านั้น  เป็นต้น   (  บริหารจัดการ  WAREHOUSE   ไม่ให้สั่งซื้อวัตถุดิบที่ไม่เกี่ยวกับ ORDER  มากองใน WAREHOUSE  ให้เปลีองพื้นที่ เสียค่าใช้จ่าย เสียโอกาสในการผลิตสินค้า  )  

                                         ลักษณะการใช้งานของระบบ  SMALL MRP SYSTEM 
          1.  ไม่ต้อง  Implement  ระบบ  ERP/MPS /MRP  SYSTEM  ระบบใหญ่    ไม่ต้องเตรียมการมากมาย  เพราะระบบ  SMALL MRP SYSTEM   ถูกพัฒนาต่อยอดจาก ระบบ   NETSYS ERP/MRP SYSTEM ของบริษัท อี่อาร์พี แฟคทอรี่ ซอฟท์  ซึ่งได้รับการยอมรับจากลููกค้าโรงงานอุตสาหกรรมญี่ปุ่น และอื่นๆมามากมาย 

             จุดประสงค์คือต้องการ  ระบบการควบคุมการวางแผนการผลิตทั้งโรงงาน  การควบคุมการจัดซื้อวัตถุดิบจาก  Supplier   ที่จะใช้ในการผลิต   เพื่อให้มาทันการผลิต และควบคุมการทำงานทุกๆแผนกสอดคล้องกัน  ทั้งองค์กร   เพียงแต่จะตัดทอนรายงานและเอกสาร บางอย่าง     เพื่อให้การทำงานของระบบง่าย  เน้นการใช้ข้อมูลเฉพาะที่สำคัญ  ในการคำนวณ MPS / MRP เท่านั้น       

          ดังนั้น สิ่งที่ได้รับ คือ  70-80  % ของระบบ ERP/MRP  SOFTWARE  ระบบใหญ่ของ บริษัท (  NETSYS ERP/MRP SYSTEM  )   ( เพียงแต่ ลดทอน เอกสาร  ฟอร์ม   บางอย่างออกไป )  จุดประสงค์ เพื่อให้ลูกค้าได้ประโยชน์จากการใช้ซอฟแวร์การผลิตสูงสุด และการ Implement  การทำงานง่าย  รวดเร็ว  สามารถขึ้นระบบใช้งานทั้งโรงงาน ภายในไม่กี่อาทิตย์      

         2. ซอฟแวร์ การคำนวณ  MPS/MRP CALCUATION ของ  SOFTWARE  ทำงานรวดเร็ว   และอื่นๆ

                 ปรึกษาปัญหาการทำงานวางแผนการผลิตเดิม   หรือ  สนใจในรายละเอียดซอฟแวร์ กรุณาติดต่อ    โทร.   089-0035991  

 

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้